Cargill và hành trình trở thành top 10 "Thương hiệu tín nhiệm hàng đầu châu Á"

  • 30/09/2023, 08:51 (GMT+7)
  • 384

Nhiều năm qua, Cargill Việt Nam đã mang đến các giải pháp hiện đại, đảm bảo nhu cầu của ngành chăn nuôi, mang đến sự thịnh vượng cho đối tác, khách hàng và cộng đồng, trở thành top 10 "Thương hiệu tín nhiệm hàng đầu châu Á".

Xu thế ngành chăn nuôi trong tương lai
Để tăng cường xuất khẩu, Việt Nam cần phát triển chăn nuôi toàn diện, bền vững theo hướng trang trại công nghiệp, áp dụng chuyển đổi số trong quản lý chăn nuôi, đảm bảo năng suất tốt, an toàn sinh học, dịch bệnh, sử dụng nguồn thức ăn với nguyên liệu sạch, không kháng sinh.
Việc vận chuyển, giết mổ cũng xây dựng theo hướng tập trung, hiện đại đảm bảo an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường và đối xử nhân đạo với vật nuôi.
Bên cạnh đó, người tiêu dùng trong nước đã cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn thực phẩm, và thực phẩm sạch, an toàn được ưu tiên hàng đầu.
Xu hướng trên đòi hỏi các doanh nghiệp chăn nuôi không chỉ có năng suất tốt, sản phẩm đầu ra truy xuất được toàn bộ quá trình chăn nuôi từ con giống, thức ăn chăn nuôi, quy trình chăm sóc, nuôi dưỡng… mà còn đảm bảo an toàn sức khỏe con người và môi trường.
 
 
Cargill Việt Nam và hành trình trở thành đối tác tin cậy của khách hàng
Là một trong những đơn vị nước ngoài đầu tư vào Việt Nam với phương châm nuôi dưỡng con người và thế giới an toàn, mang đến sự thịnh vượng bền vững cho cộng đồng, Cargill đã tiên phong đổi mới sáng tạo, cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng chất lượng cao với công nghệ toàn cầu cùng các giải pháp đột phá, dịch vụ xuất sắc giúp hàng triệu khách hàng phát triển từ những điểm bán, nông hộ chăn nuôi nhỏ lẻ thành những doanh nghiệp tầm cỡ.
 

Đại diện Công ty TNHH Cargill Việt Nam nhận giải "Thương hiệu tín nhiệm hàng đầu châu Á - Asia Top Brand Awards 2023" (Ảnh: Cargill).

 
Theo đó, hàng năm Cargill đã tổ chức các hội thảo, mang đến kiến thức cho hàng vạn nhà chăn nuôi cũng như phát triển các thế hệ tương lai Việt Nam qua chương trình xây dựng trường học.
Cargill đã tận dụng kinh nghiệm và nguồn lực mạnh mẽ từ việc kết hợp các tập đoàn toàn cầu: Provimi, Diamond V, Delacon trở thành một trong những đơn vị sở hữu danh mục giải pháp thức ăn chăn nuôi đa dạng chủng loài với thành phần từ thiên nhiên hàng đầu thế giới.
Năm 2021, ngoài việc đầu tư xây dựng một nhà máy hiện đại hàng đầu châu Á tọa lạc tại Giang Điền, Trảng Bom, Đồng Nai, thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Cargill cũng lần lượt đồng bộ tự động hóa hầu hết các công đoạn sản xuất tại các nhà máy khác trên toàn Việt Nam. Việc này nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh, tính chính xác, ổn định, dễ dàng truy xuất nguồn gốc của sản phẩm, bảo vệ môi trường và sức khỏe người lao động làm việc trong nhà máy.
 

Nhà máy Provimi mới của Cargill tại khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai (Ảnh: Cargill).
 
Từ quý IV/2023, nhà máy mới tại Việt Nam sẽ chính thức đi vào hoạt động, nhằm cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng, phụ gia đạt chất lượng cao, an toàn, ổn định, chi phí hợp lý cho ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi trong nước và khu vực châu Á, nâng tổng số nhà máy lên 11 nhà máy trải dài từ Bắc đến Nam phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng.
Bên cạnh đó, Cargill cũng đã giới thiệu ra thị trường các chương trình dinh dưỡng với công nghệ mới trên toàn cầu được nghiên cứu chính xác trên mỗi giống, mỗi giai đoạn từng loài (từ mang thai, nuôi con, thú non đến nuôi thịt, từ gia súc đến gia cầm, thủy sản).
Không chỉ tăng cường sức khỏe, tối ưu năng suất theo di truyền giống vật nuôi, Cargill còn đáp ứng linh hoạt nhu cầu thị trường từng thời điểm, thị hiếu người tiêu dùng, an toàn sức khỏe con người, bảo vệ môi trường, phù hợp với môi trường, khí hậu Việt Nam.
Với xu thế thời đại ứng dụng công nghệ số trong các hoạt động, Cargill cũng mang đến ứng dụng số hóa giúp các trang trại chăn nuôi kiểm soát hoạt động vận hành dễ dàng từ quản lý nhân viên, quy trình, chi phí, năng suất đến truy xuất nguồn gốc.
Từ năm 2023, Cargill cho biết đã hỗ trợ, đồng hành cùng các hiệp hội chăn nuôi quốc tế tham gia thực hiện dự án nghiên cứu về hạn chế kháng sinh, cải thiện sức khỏe và bệnh lây truyền từ động vật sang người tại Việt Nam, Ấn Độ, Kenya.  

Cargill Việt Nam và những nỗ lực bền bỉ
Với triết lý kinh doanh bền vững, Cargill Việt Nam được các chuyên gia trong ngành, các cơ quan quản lý nhà nước đánh giá cao về những cống hiến cho ngành chăn nuôi nói riêng và sự phát triển kinh tế, xã hội nói chung. Ngày 6/8/2023, tại chương trình Thương hiệu tín nhiệm hàng đầu châu Á - Asia Top Brand Awards 2023, Cargill Việt Nam là một trong những đơn vị đạt top 10 "Thương hiệu tín nhiệm hàng đầu châu Á" với sản phẩm và dịch vụ chất lượng châu Á.
 
Các doanh nghiệp nhận giải "Thương hiệu tín nhiệm hàng đầu châu Á - Asia Top Brand Awards 2023 (Ảnh: Cargill).


Ngoài ra, Cargill Việt Nam cũng được xướng tên tại top 10 "Công ty thức ăn chăn nuôi uy tín 2021", cùng giấy khen của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho doanh nghiệp có đóng góp tích cực năm 2020 và "Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững" liên tục trong nhiều năm, tham gia bảo vệ môi trường từ phát triển sản phẩm đến sản xuất và kinh doanh.
"Những giải thưởng mà công ty đạt được là thành quả của sự nỗ lực trong gần ba thập kỷ bền bỉ thấu hiểu và đóng góp giá trị vào ngành chăn nuôi Việt Nam, được khách hàng lựa chọn như một đối tác đáng tin cậy, và các cơ quan ban ngành đánh giá cao", đại diện Cargill nhấn mạnh.