MUỐN KHỞI NGHIỆP NGÀNH THỰC PHẨM, PHẢI ĐẶT CÁI TÂM LÊN HÀNG ĐẦU!

  • 04/07/2024, 16:58 (GMT+7)
  • 521

Trong buổi chia sẻ với báo chí vào ngày 29/6, sau khi vừa nhận giải thưởng Thương hiệu Xuất sắc châu Á 2024, Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Thuyền Xưa Foods - chị Đoàn Phương Ly chia sẻ: Muốn khởi nghiệp ngành thực phẩm, ngoài việc có kiến thức, sự am hiểu thị trường là chưa đủ, phải đặt cái tâm lên hàng đầu.

Thuyền Xưa Foods vào TOP 10 Thương hiệu Xuất sắc châu Á.

 

Tâm huyết với đam mê ẩm thực Việt

Chị Đoàn Phương Ly, CEO của Thuyền Xưa Foods, chia sẻ rằng hành trình khởi nghiệp của chị xuất phát từ niềm đam mê mãnh liệt với ẩm thực Việt Nam.

"Ẩm thực Việt Nam không chỉ là những món ăn ngon mà còn là sự kết tinh của văn hóa, lịch sử và tâm hồn của người Việt. Mỗi món ăn đều mang theo một câu chuyện, một hương vị riêng biệt, tạo nên bản sắc độc đáo không thể trộn lẫn với bất kỳ nền ẩm thực nào khác trên thế giới." - Chị Ly nói.

"Có tâm" - Bí quyết tạo nên thành công

Với mong muốn gìn giữ và lan tỏa hương vị Việt, chị Ly đã ấp ủ dự án Thuyền Xưa Foods - một thương hiệu gia vị cao cấp với những sản phẩm chất lượng cao, được làm từ nguyên liệu tự nhiên và tốt cho sức khỏe.

Nước mắm nhĩ Thuyền Xưa làm 100% nguyên liệu từ biển cả.

Đại dịch Covid-19 qua đi, người tiêu dùng càng quan tâm nhiều hơn đến nguồn dinh dưỡng từ thực phẩm khi nạp vào cơ thể. Chúng ta đã qua giai đoạn cần những bữa ăn no và ngày càng nhiều hơn những lựa chọn cho thực phẩm ngon, tiện lợi. Nhưng, giờ là lúc thực phẩm ngon và hơn cả phải tốt cho sức khỏe mới là thứ người tiêu dùng hướng đến và tìm mua.

Từ xưa ông bà ta đã dạy: “Bệnh tòng khẩu nhập” tức là các bệnh trong cơ thể chúng ta phần lớn tới từ nguồn thực phẩm mà chúng ta tiêu thụ mỗi ngày. Chính vì vậy, khi kinh doanh ngành thực phẩm, điều quan trọng nhất là phải luôn đặt sức khỏe của người tiêu dùng lên hàng đầu.

Lời khuyên cho các bạn trẻ khởi nghiệp

Dành cho các bạn trẻ đang ấp ủ dự án khởi nghiệp trong ngành thực phẩm, đặc biệt là gia vị, CEO Thuyền Xưa Foods chia sẻ những lời khuyên quý giá:

CEO Đoàn Phương Ly cùng các sản phẩm của Thuyền Xưa Foods.

Nuôi dưỡng đam mê và am hiểu thị trường: Hãy bắt đầu hành trình khởi nghiệp bằng niềm đam mê mãnh liệt với ẩm thực và dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu thị trường thật kĩ lưỡng.

Lựa chọn nguyên liệu "sạch": Việt Nam là quốc gia có nguồn nguyên liệu tự nhiên dồi dào, chất lượng cao, nhiều giá trị dinh dưỡng. Hãy sử dụng những nguyên liệu tự nhiên quý báu này để tạo thành các sản phẩm an toàn, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Tạo dựng thương hiệu uy tín: Hãy xây dựng thương hiệu uy tín bằng chất lượng sản phẩm, dịch vụ khách hàng chu đáo và chiến lược marketing hiệu quả. Đây là những yếu tố then chốt tạo nên sự thành công bền vững của thương hiệu.

"Có tâm" và luôn cầu tiến: Hãy đặt cái tâm lên hàng đầu, lắng nghe phản hồi, đóng góp ý kiến, và không ngừng học hỏi, sáng tạo để mang đến những sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng.

Khởi nghiệp trong ngành thực phẩm, đặc biệt là gia vị, đòi hỏi sự nỗ lực, kiên trì và cả cái tâm của người làm nghề. Hy vọng những chia sẻ từ CEO Thuyền Xưa Foods - Đoàn Phương Ly sẽ giúp các bạn trẻ trên con đường chinh phục đam mê và gặt hái thành công trong lĩnh vực này.