LÊ ĐÌNH HẢI - TÂN TỔNG GIÁM ĐỐC TẬP ĐOÀN ĐA NGÀNH HÒA BÌNH GROUP VÀ CHIẾN LƯỢC ĐƯA HÒA BÌNH TRỞ THÀNH TẬP ĐOÀN VƯƠN TẦM THẾ GIỚI

  • 02/04/2024, 11:46 (GMT+7)
  • 2829

Sau hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Hòa Bình Group dưới sự lãnh đạo của “thuyền trưởng” Lê Viết Hải đã hoàn thiện hàng trăm công trình lớn nhỏ, trải dài từ Bắc vào Nam. Những dự án bất động sản đầu tiên mà ông Hải đã làm nên chính là khách sạn Riverside, khách sạn International, Tecasin Business Center and Serviced Apartments, Food Center of Saigon

Lê Đình Hải - Tân Tổng giám đốc Tập đoàn Hoà Bình Group và chiến lược xây dựng nên thành phố hoà bình trong mơ

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và công nghệ số phát triển vượt bậc, xây dựng các đô thị thông minh được xem là một xu hướng phát triển nhằm hướng đến một cuộc sống tiện nghi, bền vững cho con người. Bắt kịp xu thế đó, ông Lê Đình Hải - Tổng giám đốc mới Tập đoàn đa ngành Hòa Bình Group đã lên chiến lược xây dựng một thành phố trong mơ, nơi mà công nghệ và năng lượng mặt trời được ứng dụng một cách tối ưu.

 

Một trong những ưu tiên hàng đầu của dự án này chính là xây dựng thành phố trong mơ sẽ tự cung tự cấp, sử dụng hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời. Theo Hòa Bình Group, sử dụng điện năng lượng mặt trời trong dự án là điều vô cùng tiềm năng và góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ môi trường. Bằng cách khai thác và sử dụng nguồn năng lượng mặt trời, thành phố trong mơ sẽ đạt được sự tiện nghi, văn minh và sạch đẹp.

Ngoài việc chú trọng đến việc tận dụng nguồn năng lượng mặt trời, thành phố trong mơ còn đặt mục tiêu trở thành thành phố toàn cầu, là điểm đến gặp gỡ và giao lưu với những người đến từ 254 quốc gia khác trên thế giới. Thành phố hứa hẹn sẽ là nơi đa văn hóa, hội tụ tri thức và văn minh của loài người. Đặc biệt, thành phố còn được xây dựng các trung tâm nghiên cứu robot, thư viện và bảo tàng quốc tế nhằm lưu trữ và truyền bá văn minh, văn hóa ra toàn thế giới.

 

Không dừng lại ở đó, thành phố trong mơ của Hòa Bình Group còn hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế, du lịch, khoa học, công nghệ và văn hóa hàng đầu. Điều này cũng sẽ biến nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng cho các công ty công nghệ và trung tâm nghiên cứu để thực hiện các dự án và phát triển các ý tưởng đột phá. Tin chắc rằng, nơi đây sẽ thu hút nhà đầu tư, doanh nhân và nhà nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới, tạo nên một môi trường thúc đẩy sáng tạo và phát triển.

Theo lời ông Lê Đình Hải - Tổng giám đốc mới tập đoàn đa ngành Hòa Bình Group đã nói rằng đưa thành phố trong mơ và tập đoàn Hòa Bình Group vươn tầm thế giới luôn là mục tiêu, tầm nhìn dài hạn. Tập đoàn Hòa Bình Group sẽ dồn mọi nguồn lực để vượt qua những thách thức, kiến tạo nên những con người hòa bình bên trong song hành với sự hòa bình bên ngoài, có nghĩa là những con người hòa bình, làm nên một tổ chức hòa bình – một cộng đồng hòa bình – một quốc gia hòa bình – và hướng đến một thế giới hòa bình. 

Lê Viết Hải - Một công trình sư vĩ đại thế kỷ 21

Khi nhắc đến Hoà Bình Group, mọi người luôn nghĩ đến ông Lê Viết Hải, bởi vì chính ông là người đã tạo nên “bản vẽ” này. Từ một văn phòng vô danh, nhờ sự đóng góp của ông Tập đoàn này đã vươn lên thành một trong những “ông lớn” xây dựng hàng đầu Việt Nam.

Không sở hữu phong cách mạnh mẽ, gai góc như các chủ xây dựng khác, đa số mọi người đều nhận xét Chủ tịch Lê Viết Hải của Hoà Bình có phong thái nhẹ nhàng, thậm chí còn có phần lãng tử.

Sau hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Hòa Bình Group dưới sự lãnh đạo của “thuyền trưởng” Lê Viết Hải đã hoàn thiện hàng trăm công trình lớn nhỏ, trải dài từ Bắc vào Nam. Những dự án bất động sản đầu tiên mà ông Hải đã làm nên chính là khách sạn Riverside, khách sạn International, Tecasin Business Center and Serviced Apartments, Food Center of Saigon.

Sau một thời gian dài học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, Hòa Bình Group đã từng bước ghi tên tuổi qua nhiều công trình xây dựng cao cấp, quy mô hoành tráng, tiêu biểu như: Sheraton Plaza, Saigon Sky Garden Apartments, Riverside Apartment, Stamford Court, Legend Hotel, Melinh Point Tower…

Hàng loạt các công trình đồ sộ như: Dự án Saigon Centre giai đoạn 2, Estella Heights, The Ascent Condominiums, dự án mở rộng Nhà ga quốc tế T2 Tân Sơn Nhất và Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang,Cocobay Đà Nẵng… cũng đã được Hòa Bình Group thi công xây dựng.

Năm 2011, ông Lê Viết Hải cũng đưa Hòa Bình lần đầu tiên xuất ngoại, bước chân ra nước ngoài “chinh chiến” với dự án đầu tay Le Yuan Residence ở Kuala Lumpur. Không thể phủ nhận rằng đây là “bàn đạp” để Hòa Bình Group mở rộng thị trường sang Myanmar, Kuwait… và ghi tên trên bản đồ thế giới.

Dù vậy, Chủ tịch Hòa Bình Group vẫn tự nhận xét tập đoàn mới chỉ thành công về mặt tạo dựng thương hiệu uy tín chứ chưa thực sự thành công về mặt kinh tế. Trong năm 2024-2025, Chủ tịch Lê Viết Hải đặt mục tiêu mở rộng kinh doanh cho Hòa Bình Group tại các tiểu bang California, Arizona, Florida, Nevada… Năm 2026 sẽ ghi tên ở Anh và năm 2028 sẽ phát triển tại Bắc Caroline…

Chủ tịch Lê Viết Hải, Hòa Bình Group xác định 4 thị trường chiến lược nhất chính là Mỹ, Canada, Úc và châu Âu. Bởi lẽ, theo ông đây chính là mảnh đất nhiều tiềm năng, lợi thế như: môi trường kinh doanh minh bạch, giá xây dựng rất cao, số lượng dân nhập cư cao kéo theo nhu cầu về nhà ở cũng tăng lên, sự thiếu hụt vật liệu xây dựng… Chính những điều này sẽ giúp Hòa Bình Group biến thách thức thành cơ hội để phát triển và tiến xa hơn trên thị trường quốc tế.

.

Tin chắc rằng với sự lãnh đạo của ông Lê Viết Hải và sự kế thừa của Tân Tổng giám đốc Lê Đình Hải, Hòa Bình Group sẽ ngày càng phát triển vượt bậc và vươn tầm thế giới.