BẢO HIỂM HÙNG VƯƠNG LỌT TOP 10 DOANH NGHIỆP TIÊU BIỂU CHUYỂN ĐỔI SỐ XUẤT SẮC

  • 22/04/2024, 16:33 (GMT+7)
  • 155

Ngày 20/4/2024, tại Nhà hát Bến Thành, Viện nghiên cứu Kinh tế Châu Á tổ chức lễ trao giải “Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2024”. Tại buổi lễ, Bảo hiểm Hùng Vương vinh dự được nhận giải thưởng “Top 10 Doanh nghiệp Tiêu biểu chuyển đối số xuất sắc”. Đây là thành quả ghi nhận những nỗ lực chuyển đổi số không ngừng trong suốt chặng đường phát triển của Bảo hiểm Hùng Vương.

Thủ tưởng Phạm Minh Chính từng nói, “Đảng, Nhà nước ta rất coi trọng và xem chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, đây là “xu thế tất yếu, khách quan đang diễn ra rất mạnh mẽ, sâu rộng và hằng ngày, góp phần phát huy sức mạnh dân tộc và sức mạnh của thời đại”. Trong xu thế chung của cả nước, Bảo hiểm Hùng Vương xây dựng lộ trình chuyển đổi số rõ ràng, phù hợp với lộ trình chung của Chính phủ đồng thời xem đó là trách nhiệm của BHV trong việc góp phần thực hiện mục tiêu chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Lần đầu tiên trong suốt 15 năm phát triển, BHV đã hoàn toàn tự chủ trong việc xây dựng nền tảng Web/App, sẵn sàng kết nối API với đối tác, tạo ra công cụ bán hàng thuận lợi, hỗ trợ hoạt động kinh doanh. Sự chủ động này đã giúp BHV bắt kịp với xu hướng mới của thị trường, gia tăng tính bảo mật, đảm bảo tính chính xác cũng như nâng cao sự uy tín của Bảo hiểm Hùng Vương với đối tác và thị trường. Bên cạnh đó, Bảo hiểm Hùng Vương đã nghiên cứu và phát triển tính năng bồi thường Online. Ứng dụng đã cung cấp cho khách hàng sự thuận lợi khi sử dụng như khai báo bồi thường online, tra cứu tiến trình giải quyết bồi thường, trao đổi, tương tác về phương án bồi thường, dễ dàng cập nhật bổ sung hồ sơ với thời gian phản hồi và xử lý nhanh chóng.

Giải thưởng này không chỉ là một minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng của BHV trong việc tối ưu hóa và tận dụng công nghệ số mà còn là sự công nhận của cộng đồng về những đóng góp tích cực của BHV trong công cuộc này.

Chương trình “Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam 2024” được Viện Nghiên cứu Kinh tế Châu Á khởi xướng và nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của đông đảo doanh nghiệp, doanh nhân trên cả nước. Hàng nghìn thương hiệu doanh nghiệp đã được bình xét, công bố và vinh danh trong suốt 11 năm tổ chức. Năm 2024, Ban tổ chức đã nhận được hàng nghìn hồ sơ đăng ký tham gia của các doanh nghiệp. Các đơn vị được vinh danh là những doanh nghiệp chủ động thích ứng, chuyển đổi số mạnh mẽ, phục hồi nhanh hoạt động sản xuất, kinh doanh. Mặt khác, đảm bảo tốt chính sách lao động việc làm, tích cực đóng góp trách nhiệm xã hội, cộng đồng.

Giải thưởng “Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu chuyển đổi số xuất sắc năm 2024” là giải thưởng quan trọng, ghi nhận cho những nỗ lực của BHV trên hành trình chuyển đổi số, gắn sứ mệnh của doanh nghiệp với nhiệm vụ phát triển kinh tế đất nước.