PROVIMI: HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH NHÀ TƯ VẤN DINH DƯỠNG VẬT NUÔI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

  • 30/09/2023, 08:42 (GMT+7)
  • 249

Với gần 30 năm kinh nghiệm trong ngành chăn nuôi tại Việt Nam, Provimi Việt Nam cung cấp giải pháp đáp ứng đa dạng nhu cầu khách hàng từ cơ bản đến cao cấp

Ngành chăn nuôi Việt Nam: cơ hội và thách thức
Dân số ngày càng tăng đồng nghĩa với việc nhu cầu tiêu dùng về sản phẩm thịt cũng tăng theo. Tuy nhiên, ngày nay, người tiêu dùng chú trọng hơn vào việc chăm sóc sức khỏe, quan tâm sử dụng thịt có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng được kiểm chứng bởi các cơ quan chức năng và tổ chức uy tín.
Ngoài ra, Chính phủ đã kiểm soát việc xây dựng trang trại chăn nuôi, chất lượng thức ăn chăn nuôi nhằm bảo vệ sức khỏe và môi trường sống của người dân.
Do đó, các doanh nghiệp chăn nuôi cùng các công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi đang hướng đến việc chăn nuôi bền vững, lựa chọn nguồn nguyên liệu, thức ăn an toàn, đảm bảo sức khỏe và năng suất vật nuôi nhằm đạt chuẩn đầu ra chất lượng, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng tiến bộ.

Provimi và hành trình trở thành nhà tư vấn dinh dưỡng vật nuôi hàng đầu
Provimi là tập đoàn toàn cầu của Hà Lan được thành lập năm 1927, chuyên sản xuất, cung cấp các giải pháp dinh dưỡng, sức khỏe vật nuôi đáng tin cậy hàng đầu của ngành chăn nuôi phục vụ khách hàng từ nhà máy sản xuất thức ăn đến các trang trại chăn nuôi, từ thủy sản đến gia súc gia cầm trên khắp Việt Nam.
Tiếp tục sứ mệnh nuôi dưỡng con người và thế giới, an toàn và bền vững, Provimi đã tận dụng kinh nghiệm đúc kết hơn 96 năm và nguồn lực mạnh mẽ từ việc kết hợp các tập đoàn toàn cầu như: Cargill, Diamond V, Delacon với mạng lưới hơn 3.000 nhà khoa học, chuyên gia tại 21 trung tâm nghiên cứu ứng dụng công nghệ trên toàn thế giới.
Provimi đã trở thành đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các giải pháp, sản phẩm tăng cường, bảo vệ sức khỏe vật nuôi, thay thế kháng sinh và bảo vệ môi trường. Đồng thời sở hữu danh mục giải pháp thức ăn chăn nuôi kết hợp các sản phẩm dinh dưỡng, phụ gia quy mô lớn trên thế giới.
 


Đại diện Công ty TNHH Một thành viên Provimi Việt Nam (áo trắng ở giữa) nhận giải "Thương hiệu tín nhiệm hàng đầu châu Á - Asia Top Brand Awards 2023" (Ảnh: Provimi).
Tại khu vực châu Á và Việt Nam, năm 2021, Provimi đã đầu tư 28 triệu USD xây dựng nhà máy mới tọa lạc tại Giang Điền, Trảng Bom, Đồng Nai thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nhằm cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng, phụ gia đạt chất lượng cao, chi phí hợp lý cho ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi trong nước và khu vực châu Á.
Hưởng ứng quy định của Chính phủ về giảm kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi, Provimi đã cung cấp giải pháp thay thế kháng sinh bằng các phụ gia có nguồn gốc từ thảo dược trong công thức dinh dưỡng, giúp các nhà máy sản xuất thức ăn và trang trại phát triển các sản phẩm đảm bảo vật nuôi khỏe mạnh, tối đa năng suất chăn nuôi, hỗ trợ chất lượng đầu ra.
Ngày 6/8/2023, Provimi là một trong những đơn vị đạt top 10 "Thương hiệu tín nhiệm hàng đầu châu Á" về sản phẩm và dịch vụ chất lượng châu Á.
"Đây là một trong những cột mốc đầy tự hào của doanh nghiệp trong hành trình mang đến những giải pháp, sản phẩm tối ưu, được khách hàng và cơ quan ban ngành đánh giá cao", đại diện Provimi chia sẻ.
 

Các doanh nghiệp nhận giải "Thương hiệu tín nhiệm hàng đầu châu Á - Asia Top Brand Awards 2023" (Ảnh: Provimi).


Provimi và con đường tương lai
Đại diện Provimi cho biết, từ quý IV/2023, nhà máy mới sẽ đi vào hoạt động, với hệ thống tự động hóa tối đa trong toàn bộ các công đoạn sản xuất từ điều khiển vận hành, kiểm soát chất lượng, đóng bao cho đến truy xuất nguồn gốc.
 

Nhà máy Provimi mới tại khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai (Ảnh: Provimi).


Đặc biệt có hệ thống duy trì, bảo quản dinh dưỡng của từng nguyên liệu đảm bảo chính xác, ổn định về dinh dưỡng, chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt của sản phẩm xuất khẩu, sản xuất được những sản phẩm trước đây phải nhập khẩu từ châu Âu.
Ngoài ra, Provimi còn có phòng thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại hàng đầu khu vực, đạt chứng nhận ISO 17025:2017, được Cục chăn nuôi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - chỉ định là đơn vị phân tích trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam với các dịch vụ phân tích từ cơ bản đến nâng cao đạt chuẩn quốc tế, kết quả chính xác và ổn định nhờ sự liên thông với các phòng Lab châu Âu, AAFCO.
Tận dụng thế mạnh là đơn vị đang sở hữu danh mục sản phẩm và giải pháp dinh dưỡng đa dạng, kinh nghiệm gần 100 năm trong ngành, đội ngũ chuyên gia có mặt ở khắp nơi trên thế giới, và nay với nhà máy sản xuất hiện đại khu vực châu Á, Provimi Việt Nam không chỉ cung cấp sản phẩm dinh dưỡng đơn chất mà còn đủ khả năng sản xuất các gói dinh dưỡng chuyên biệt, yêu cầu độ chính xác cao dưới dạng đậm đặc, basemix, premix… giải quyết được nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng.
Bên cạnh đó, dịch vụ tư vấn toàn diện đến từ nhiều nhóm chuyên gia khác nhau, số hóa toàn cầu việc thiết kế dinh dưỡng là thế mạnh của Provimi giúp việc "đo ni đóng giày" các chương trình dinh dưỡng được thuận lợi, chính xác theo từng nhu cầu riêng biệt của từng khách hàng.
Điều này giúp tối ưu tiềm năng con giống, tăng năng suất đáp ứng nhu cầu riêng biệt của từng nhà máy sản xuất thức ăn và trang trại chăn nuôi, giúp Provimi khẳng định sứ mệnh của mình: là người bạn đồng hành đáng tin cậy của các khách hàng Việt Nam.