Thông tin tang lễ, di chúc thừa kế của tài tử Ngô Mạnh Đạt

  • 28/02/2021, 22:27 (GMT+7)
  • 68

Theo Trưởng hội làm phim Hong Kong Điền Khải Văn thông báo, tang lễ của tài tử Ngô Mạnh Đạt sẽ được tổ chức giản dị, không bi lụy.
Thông tin mới nhất về tang lễ, di chúc của tài tử Ngô Mạnh Đạt.

Mới đây, Trưởng hội làm phim Hong Kong Điền Khải Văn hé lộ bất ngờ về bản di chúc phân chia tài sản và quyền thừa kế của Ngô Mạnh Đạt sau khi qua đời. Nam nghệ sĩ cũng đính chính thông tin cho rằng, tài tử Ngô Mạnh Đạt qua đời đột ngột nên không kịp để lại di chúc, dẫn đến lục đục trong nội bộ gia đình.

"Khi anh Đạt ra đi quá nhanh, chúng tôi gồm bạn bè và người thân đều ở tình trạng hỗn loạn. Điều này đã dẫn đến phát ngôn không chính xác. Đến nay, tôi xin thông báo lại việc Ngô Mạnh Đạt đã lập di chúc từ năm 2014. Mọi người sẽ theo đúng nguyện vọng của anh và không có bất cứ tranh chấp nào", Điền Khải Văn cho biết.

Theo On, khối tài sản Ngô Mạnh Đạt để lại khoảng 10-50 triệu đô la Hong Kong, gồm tiền mặt, cổ phiếu và bất động sản. Theo di chúc của nam diễn viên, người vợ hiện tại Hầu San Yến sẽ nhận được một nửa tài sản, phần còn lại sẽ chia đều cho 5 người con.

Nhiều năm qua, diễn viên Ngô Mạnh Đạt nỗ lực làm việc để kiếm tiền lo cho vợ và các con.
 

Tang lễ Ngô Mạnh Đạt sẽ được tổ chức đơn giản

HK01 dẫn thông báo của Trưởng hội làm phim Hong Kong Điền Khải Văn cho biết, tang lễ của tài tử Ngô Mạnh Đạt sẽ diễn ra vào ngày 7/3, theo nghi thức Thiên chúa giáo. Sau đó một ngày, thi hài của tài tử sẽ được đưa đi hỏa táng. "Hiệp hội Diễn viên Hong Kong đã lên kế hoạch tổ chức lễ tri ân, tưởng nhớ anh ấy. Tuy nhiên, sau khi bàn bạc, gia đình Ngô Mạnh Đạt không đồng ý việc này. Họ muốn tổ chức tang lễ giản dị để nam diễn viên đi trong ấm áp và không bi lụy. Chúng tôi nghĩ cần phải tôn trọng ý kiến của người thân anh ấy. Rất tiếc khi phải thông báo điều này!", nghệ sĩ Điền Khải Văn chia sẻ với On.

Trước đó, tài tử Ngô Mạnh Đạt trút hơi thở cuối cùng vào chiều 27/2, hưởng thọ 70 tuổi vì ung thư gan. Sự ra đi của diễn viên phim "Trường học Uy Long" khiến đồng nghiệp, khán giả không khỏi bàng hoàng, tiếc thương.

Châu Tinh Trì thừa nhận, dù đã biết trước được tình trạng bệnh tình của người bạn thân thiết nhưng lòng vẫn không kìm nén được cảm xúc đau đớn, buồn bã. "Bệnh tình của Đạt Ca đến quá nhanh, anh ấy đi quá vội. Anh ấy là bạn cũ, là bạn diễn của tôi biết bao năm như vậy. Hiện tại, tôi vẫn chưa thể chấp nhận sự thật này", Châu Tinh Trì nghẹn ngào. Lưu Đức Hoa gửi lời tiễn biệt nam diễn viên gạo cội: "Ở đó Đạt Ca sẽ chẳng còn bệnh tật hay lo lắng gì nữa, lên đường bình an".

Tại Việt Nam, danh hài Trấn Thành cũng gửi lời tiễn biệt tài tử Ngô Mạnh Đạt: "Ông là cả thanh xuân của tôi - diễn viên Ngô Mạnh Đạt! Đóng phim nhiều rồi! Ông nghỉ ngơi nhé!".
Theo Báo Dân Việt