CHỦ TỊCH TẬP ĐOÀN NAM THẮNG “MUỐN THÀNH CÔNG LỚN CẦN THAY ĐỔI MỌI THỨ CŨ KỸ CỦA BẢN THÂN”

  • 08/06/2022, 12:26 (GMT+7)
  • 8377

“10 năm đã qua kể từ ngày đầu tiên tôi xây dựng sự nghiệp riêng của mình cùng đứa con tinh thần là Công ty TNHH TMDV Hải Hưng Nam Thắng trụ sở tại Thuận An, Bình Dương. Bây giờ, cơ ngơi ấy đã phát triển và mở rộng thành Tập Đoàn Nam Thắng - Doanh nghiệp vận tải hàng đầu tỉnh Kiên Giang.

Đó là cả một quá trình lột xác, giống như loài sâu, chịu bao khó khăn và đau đớn mới có thể trở thành những cánh bướm rực rỡ, tuyệt đẹp” - Ông Trần Bá Thắng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc Tập Đoàn Nam Thắng chân thành chia sẻ.

Một Tuổi Trẻ Học Tập Và Làm Việc Hết Mình

Sau khi tốt nghiệp Đại Học Thương Mại, niên khóa 2000 - 2004, ôngTrần Bá Thắng đã có 7 năm liên tục gắn bó với những doanh nghiệp đầu ngành vận tải lúc bấy giờ, từ vị trí kế toán tổng hợp tới kế toán trưởng. Chính quãng thời gian này đã giúp chàng thanh niên gốc Bắc thuở đó trau dồi được rất nhiều kinh nghiệm, vun đắp lớn dần khát khao xây dựng cho mình một công ty riêng, hướng tới sự sáng tạo và khác biệt.

“Tôi biết mình có một xuất phát điểm không cao, lứa tuổi của chúng tôi hồi ấy ở những vùng quê nghèo muốn vươn lên thì chỉ có sự cần cù và chịu khó. Có lẽ chính vì vậy mà trong suốt những năm tháng khi còn mài đũng quần tại giảng đường đại học cho tới khi đi làm công, tôi vẫn luôn phấn đấu bằng hết khả năng của mình để khẳng định giá trị bản thân cũng như mang lại cho doanh nghiệp mà tôi công hiến những kết quả tốt nhất” .

Từ năm 2005 cho tới năm 2011, ông Trần Bá Thắng liên tục nhận được nhiều giấy khen, bằng khen không chỉ từ phía công ty chủ quản mà còn từ chính quyền địa phương. Nổi bật có thể kể đến bằng khen của Uỷ Ban nhân dân tỉnh Đồng Nai chứng nhận thành tích xuất xắc trong 10 năm xây dựng và phát triển Công ty thuộc Tập Đoàn Mai Linh.

Điều đó là một minh chứng cho những nỗ lực thực sự của một tuổi trẻ đầy đam mê.

Khởi Nghiệp Chưa Bao Giờ Là Dễ Dàng

“Cho đến nay, mỗi lần nghĩ lại quãng thời gian khi rời vị trí kế toán trưởng để ra mở cho mình một công ty riêng hoạt động trong lĩnh vực vận tải, tôi vẫn khẳng định một điều - Làm chủ là KHÓ”.

Ông Thắng chia sẻ những thách thức gặp phải tại thời điểm những năm 2012 lúc mới bắt tay xây dựng Công ty TNHH TMDV Hải Hưng Nam Thắng.

“Bài toán đầu tiên là vốn, nếu như máu thịt là cái quan trọng nhất của con người thì nguồn tiền chính là thứ giúp duy trì sự sống của một doanh nghiệp. Tôi bắt đầu gần như chỉ bằng bàn tay và khối óc, điều kiện lúc đó, việc tiếp cận với nguồn vốn của ngân hàng là việc rất khó khăn.”

Tuy nhiên, cái khó ló cái khôn, tháng 11/2013, Hải Hưng - Nam Thắng bằng quyết định mở rộng thêm hoạt động kinh doanh sang lĩnh vực sửa chữa và bảo dưỡng ô tô với một gara tại 847 Lê Hồng Phong, P. An Hòa, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương có diện tích 2.000 m2, chính điều này làm tiền đề cho sự phát triển nhanh chóng, định hình nên một Tập Đoàn Nam Thắng hoạt động đa ngành nghề sau này.

Vượt Sóng Thành Công

Nắm bắt được làn sóng phát triển kinh doanh tại thời điểm đó, ngày 30/4/2014, Tập đoàn Nam Thắng chính thức tham gia vào lĩnh vực vận tải hành khách bằng taxi, khởi đầu tại đạo Ngọc Phú Quốc, Kiên Giang với 15 xe taxi đầu tiên được Công ty CP Nam Thắng Phú Quốc là đơn vị trực tiếp quản lý và vận hành với số tổng đài là 02973 75 75 75.

Liên tiếp những năm sau đó là chuỗi phát triển như vũ bão của công ty:

Ngày 31/7/2016 Công ty Cổ phần Nam Thắng Rạch Giá thành lập, mở đầu cho việc khai thác vận tải hành khách bằng Taxi tại toàn tỉnh Kiên Giang.

31/07/2017, sự kiện kỉ niệm 1 năm ngày thành lập Công ty tại Rạch Giá Kiên Giang, Công ty Cổ phần Nam Thắng Rạch Giá mua và vận hạnh toàn bộ lĩnh vực taxi của Công ty TNHH Trang Ngọc Phát, hoạt động kinh doanh taxi 30 xe tại Thành Phố Hà Tiên, tổng đài taxi 02973 95 95 95.

24/8/2017, Công ty triển khai tại thị trường Vĩnh Thuận, Kiên Giang với 30 xe kinh doanh, tổng đài số 02973 56 56 56.

Đặc biệt, tháng 9/2017, Tập đoàn Nam Thắng chính thức mua Cổ phần và toàn quyền vận hành, chi phối với Công ty Cổ phần Vận tải Thủy Bộ Kiên Giang, tiền thân là Xí Nghiệp Ô tô Kiên Giang, Cổ phần hóa theo quyết định số 385/QĐ-UBND ngày 27/3/2006 của UBND Tỉnh.

Công ty vận hành hệ thống xe bus công cộng trên toàn tỉnh Kiên Giang, khai thác xe tuyến Cố định, đào tạo và sát hạch bằng lái xe, trung tâm bảo dưỡng sửa chữa ô tô,.. cùng quy mô trụ sở và nhà xưởng lên đến gần 2 hecta tại đường số 3, Ấp Sua Đũa, xã Vĩnh Hòa Hiệp, Châu Thành, Kiên Giang.

Ngay sau đó, là một loạt những động thái tái cơ cấu toàn diện, bao gồm đổi mới 100% xe nhằm phục vụ tối đa nhu cầu đi lại của người dân địa phương được an toàn và hiệu quả.

Tháng 12/2019, Thành Lập Công ty CP HTĐT Nam Thắng Đồng Nai tiếp tục mở rộng ngành nghề cố lõi của tập đoàn là Vận tải hành khách bằng taxi với số tổng đài 02518 83 83 83.

Bên cạnh hoạt động vận tải, Tập Đoàn Nam Thắng còn “dấn thân” mình trong lĩnh vực khác như thương mại xuất nhập khẩu, du lịch và bất động sản.

Tháng 12/2018, thành lâp Công ty CP XNK Thực Phẩm Nam Thắng, chuyên phân phối hàng tiêu dùng, lương thực – thực phẩm, thức uống tại tỉnh Kiên Giang cùng tọa lạc tại trụ sở chính của Tập Đoàn Nam Thắng.

Tháng 07/2019 Công ty CP TM DV Nam Thắng Travel Pro thành lập tại VP số 98 Phố Hồng Tiến, Quận Long Biên, Hà Nội

Công ty cung cấp những sản phẩm dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng và thỏa mãn mọi nhu cầu của du khách về tour thăm quan trong nước cũng như các dịch vụ khác như vé máy bay, đặt phòng khách sạn, vận chuyển xe khách, tàu hoả.

Tháng 1/ 2020 thành lập Công ty Cổ phần Địa ốc Nam Thắng, hoạt động của Công ty tập trung vào Bất động sản nhà ở tại các khu vực Miền Đông Nam Bộ như Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương,…

Gặt Hái Quả Ngọt

Từ mốc vài tỷ đồng năm 2012, thì sau nhiều năm năm tăng gia sản xuất, Tập Đoàn Nam Thắng dưới sự chèo lái của ông Trần Bá Thắng đã “hái được trái ngọt” với mức tăng trưởng từ 50 - 100%.

Đỉnh cao là năm 2019, doanh thu đạt được là 579,2 tỷ đồng. Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID 19 nhưng doanh thu chỉ giảm khoảng 7,9%, tức đạt 533,5 tỷ đồng.

Trên hành trình đó Tập Đoàn Nam Thắng đã gặt hái được cho mình nhiều thành công, những kết quả đó được thể hiện bằng những thành tựu, chứng nhận, bằng khen mà Nam Thắng đã đạt được:

- Nhiều năm liền nhận bằng khen đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vận tải hành khách của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kiên Giang.

- Đạt top 100 dịch vụ chất lượng năm 2014

- 02 năm liền 2014, 2015 lọt vào Top 10 “Thương Hiệu Uy Tín – Sản phẩm chất lượng – Dịch vụ Uy Tín”. Năm 2022, Tập đoàn Nam Thắng nhận giải thưởng Top 10 Thương Hiệu Dẫn Đầu do Liên Hiệp Khoa Học Phát Triển Doanh Nghiệp Việt Nam phối hợp Thương hiệu Việt Nam trao giải.

Không chỉ ấn tượng với những kết quả nổi bật trong hoạt động kinh doanh, Tập Đoàn Nam Thắng còn tích cực tham gia các công tác xã hội. Năm 2021 doanh nghiệp đã được UBND tỉnh Kiên Giang trao bằng khen vì có nhiều thành tích trong phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, hiện nay, bên cạnh cương vị là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc Tập Đoàn Nam Thắng, Ông Trần Bá Thắng còn giữ chức Phó Chủ Tịch Hiệp Hội Vân Tải tỉnh Kiên Giang.

Có thể nói, trên hành trình đi từ một công ty nhỏ, thành lập chỉ với nguồn vốn lớn nhất là đam mê được nuôi dưỡng bởi một khát khao làm chủ cháy bỏng của ông Trần Bá Thắng thì ngày nay, doanh nghiệp đó đã mở rộng và phát triển trở thành Tập Đoàn Nam Thắng hoạt động theo mô hình hệ sinh thái có 9 công ty thành viên và trải rộng trên 28 lĩnh vực.

Đây chưa phải đích đến, mà chỉ là một cột mốc đáng tự hào của một người lãnh đạo doanh nghiệp đầy tâm huyết với mong muốn được phụng sự nhiều hơn cho xã hội đồng thời khẳng định tên tuổi của mình trong bản đồ doanh nhân tiêu biểu của Việt Nam.

PV